CÁC NƯỚC CÓ TRỮ LƯỢNG THAN ĐÁ LỚN NHẤT THẾ GIỚI MÀ BẠN NÊN BIẾT - Công ty TNHH MTV Mạnh Thành Công

CÁC NƯỚC CÓ TRỮ LƯỢNG THAN ĐÁ LỚN NHẤT THẾ GIỚI MÀ BẠN NÊN BIẾT - Công ty TNHH MTV Mạnh Thành Công

CÁC NƯỚC CÓ TRỮ LƯỢNG THAN ĐÁ LỚN NHẤT THẾ GIỚI MÀ BẠN NÊN BIẾT - Công ty TNHH MTV Mạnh Thành Công

CÁC NƯỚC CÓ TRỮ LƯỢNG THAN ĐÁ LỚN NHẤT THẾ GIỚI MÀ BẠN NÊN BIẾT - Công ty TNHH MTV Mạnh Thành Công

CÁC NƯỚC CÓ TRỮ LƯỢNG THAN ĐÁ LỚN NHẤT THẾ GIỚI MÀ BẠN NÊN BIẾT - Công ty TNHH MTV Mạnh Thành Công
CÁC NƯỚC CÓ TRỮ LƯỢNG THAN ĐÁ LỚN NHẤT THẾ GIỚI MÀ BẠN NÊN BIẾT - Công ty TNHH MTV Mạnh Thành Công
English Tiếng Việt
h   o   t   l   i   n   e
0903.664 579

CÁC NƯỚC CÓ TRỮ LƯỢNG THAN ĐÁ LỚN NHẤT THẾ GIỚI MÀ BẠN NÊN BIẾT

Than đá là một trong những nguồn năng lượng quan trọng cung cấp cho sự hoạt động của các lò hơi các nhà máy lớn khu công nghiệp, than đá còn là nguồn năng lương giúp cho sự quay

Tìm hiểu các nước có trữ lượng than lớn nhất thế giới

Việt Nam là quốc giá có trữ lượng than lớn nhất Đông Nam Á tính đến thời điểm hiện tại. Do đó, việc khai thác và sử dụng than đá hiện nay rất thuận tiện và dễ dàng. Thế nhưng bạn có biết, trên ” 4 bể 5 châu’ này vẫn còn có rất nhiều quốc gia sở hữu một trữ lượng than khủng mà ai nấy nhìn vào cùng “phát thèm’ không? Nào, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các nước có trữ lượng than lớn nhất thế giới trong bài chia sẻ dưới đây nhé!

Những cường quốc “may mắn” sở hữu lượng than khổng lồ trên thế giới

Than đá giá tốt 2019

Ảnh minh họa: Than đá giá tốt 2019

Công nghiệp sản xuất than phát triển tương đối sớm trên thế giới, từ sau thế kỉ XIX. Thông thường sản lượng than đá được khai thác từ các thời kỳ khác nhau là khác nhau giữa các khu vực và quốc gia. Nhìn chung, trong vòng 50 năm qua, nền công nghiệp sản xuất than đá có tốc độ trung bình tăng 5.4%/ năm, cao nhất là thời kì 1950 – 1980 đạt đến 7%/năm.

Mặc dù khai thác than sẽ có ảnh hưởng đến môi trường nhưng việc nhu cầu sử dụng của con người trong các ngành công nghiệp là điều không thể không đề cập đến.

Sản lượng than trên thế giới tập trung chủ yếu ở các khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Bắc Mỹ, Nga và một số nước ở khu vực Đông Âu. Do đó, các nước có trữ lượng than lớn nhất thế giới thường thuộc về những khu vực này.

Than đá giá rẻ 2019

Ảnh minh họa: Than đá giá rẻ 2019

Các nước sản xuất than hàng đầu trên thế giới có thể kể đến hiện nay là Hoa Kỳ, Ấn Độ, Trung Quốc, Úc,Nga,…chiếm đến 2/3 sản lượng than trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó, có thể kể đến một số nước khác như Nam Phi, Đức, Ba Lan, Triều Tiên,… Nếu tính những quốc gia này thêm nữa thì sản lượng than toàn cầu lên đến 80%.

Từ sau chiến tranh thế giới thứ 2, người ta phát hiện hàng loạt các mỏ than khổng lồ ở Liên Xô cũ, Ba Lan, Đông Đức. Rất nhiều năm sau đó, Liên Xô là quốc gia đi đầu về sản lượng than. Sau năm 1990, do một số biến động về kinh tế và chính trị nên sản lượng than ở Liên Xô có phần giảm sút đi khá nhiều.

Từ thập niên 90 của thế kỉ XX, Trung Quốc được biết đến là quốc gia đứng đầu trên thế giới trong việc khai thác than, cao hơn cả Hoa Kỳ.Kể từ năm 1983, Trung Quốc được biết đến là quốc gia đi đầu trong việc sản xuất than đá. Năm 2015, Trung Quốc sản xuất  được 3,747 tỷ tấn than, tương đương với khoảng 48% trong tổng số 7.861 tỷ tấn than thế giới.

Những quốc gia “may mắn” được sở hữu trữ lượng than lớn trên thế giới cũng đồng nghĩa với việc nên công nghiệp xuất khẩu than của họ rất phát triển.

Buôn bán giao thương cũng trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết nhờ giao thông đường biển. Từ nhiều năm nay, Úc là cái tên được nhắc đến nhiều về trữ lượng than xuất khẩu cao nhất trên thế giới. Tiếp theo sau đó là các nước như Trung Quốc, Nam Phi, Hoa Kỳ, Canada, Ba Lan, Nga,…

Việc sản xuất và xuất khẩu với tại những thời điểm khác nhau là khác nhau. Các quốc gia có nền công nghiệp phát tiển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, Pháp, Ý,… có nhu cầu sử dụng than rất lớn và đòi hỏi phải nhập khẩu than là chủ yếu.

Kho than đá Mạnh Thành Công

Ảnh: Kho than đá Mạnh Thành Công

Trữ lượng than đá Việt Nam đứng đầu Đông Nam Á

Tại khu vực Đông Nam Á, Việt Nam là quốc gia có trữ lượng than lớn nhất, tập trung chủ yếu ở Quảng Ninh. Quảng Ninh là khu vực chiếm đến 90% sản lượng than trên cả nước nên không có gì ngạc nhiên khi người ta nói về Quảng Ninh thường nhắc nhiều đến than.

Việt Nam rất thuận lợi trong việc khai thác và mua bán than. Các doanh nghiệp của nước ta rất có lợi thế về việc sử dụng than cho ngành công nghiệp sản xuất. Bởi hiện nay có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp các loại than khác nhau, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người sử dụng.

Không khó để bạn có thể chọn lựa cho mình địa chỉ bán than hiện nay tại Việt Nam. Tuy nhiên, để lựa chọn được đơn vị cung cấp đáp ứng được những yêu cầu về một sản phẩm chất lượng, dịch vụ chuyên nghiệp thì không phải ai cũng có thể làm được.

Bạn là doanh nghiệp đang tìm kiếm cho mình đơn vị cung cấp than giá rẻ, chất lượng. Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn cho mình địa chỉ bán than uy tín. Đừng lo, hãy đến với Mạnh Thành Công để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Đơn vị chúng tôi hiện là một trong những địa chỉ chuyên cung cấp than các loại với giá rẻ được nhiều khách hàng tin tưởng chọn lựa. giá than hiện nay tại Mạnh Thành Công phù hợp với chất lượng sản phẩm, đáp ứng đủ yêu cầu của các doanh nghiệp.

Với những chia sẻ về các nước có trữ lượng than đã lớn nhất thế giới, mong rằng quý bạn đọc có thể bổ sung thêm cho mình vốn kiến thức cần thiết trong cuộc sống. Mọi nhu cầu và thắc mắc về mua bán than và những vấn đề liên quan, bạn đọc có thể liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ kỹ hơn. Mạnh Thành Công xin trân trọng kính chào và hẹn gặp lại!

Mọi chi tiết xin liên hệ khi bạn cần mua cũng như tư vấn các loại than đá cho nhà máy, xí nghiệp cũng như hiểu rõ hơn các vai trò của ngành than đá hiện nay xin liên hệ Mạnh Thành Công theo địa chỉ bên dưới để chúng tôi phục vụ bạn chu đáo và nhanh chóng nhất có thể.


Danh mục sản phẩm

Danh mục sản phẩm

Vận tải

Dịch Vụ

Tin tức

hãy liên hệ với chúng tôi
hotline
0903.664 579